Thiết bị tự động hóa công nghiệp Delta trong điều khiển thang máy

Tổng quan

Giải pháp điểu khiển thang máy của Delta có tính năng tái tạo năng lượng và điều khiển tích hợp giúp người sử dụng quản lý thang máy một cách cụ thể, rõ ràng và tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Nguồn tiêu thụ điện chính của một tòa nhà văn phòng chính là hệ thống chiếu sáng và thang máy. Tiết kiệm điện năng sử dụng có thể dễ dàng đạt được bằng cách thay thế đèn truyền thống bằng hệ thống đèn LED. Để tiết kiệm điện cho hệ thống thang máy, người sử dụng phải tham khảo ý kiến các nhà sản xuất thang máy chuyên nghiệp. Thông qua hệ thống điều khiển Thang máy tích hợp của Delta (Integrated Elevator Drive – IED series), Hệ thống lọc sóng hài Delta – Active Front End (AFE2000) và Tái sinh năng lượng về lưới Power Regenerative Unit (REG2000) cho phép người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin thang máy, bao gồm tầng hiện tại đang dừng, tình trạng của các cửa, ánh sáng,… để kiểm soát thang máy trong suốt quá trình vận hành và quản lý việc tiết kiệm năng lượng.

Cổng Ethernet – Ethernet Gateway, IFD9506

Đối với khoa giám sát và điều khiển hệ thống (Facility Monitoring and Control Systems FMCS) hoặc Tự động hóa Tòa nhà (Building Automation Systems BAS), Ethernet là giao diện truyền thông chung nhất. Việc trao đổi dữ liệu cho hệ thống cũng như kết nối thiết bị cần có một giao diện truyền thông tương thích. Tuy nhiên, các thiết bị đôi khi vẫn không được hỗ trợ giao tiếp truyền thông Ethernet.

Hệ thống điều khiển thang máy tích hợp Integrated Elevator Drives và Trả năng lượng về lưới Power Regenerative Units Delta đã tích hợp cổng truyền thông RS-485. Chỉ cần sử dụng cổng IFD 9506 Ethernet Delta  để chuyển đổi một giao diện Ethernet với một giao diện RS-485 giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề về độ tương thích khi trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị và hệ thống điều khiển.

 

Bộ lập trình PLC – Programmable Logic Controller, DVP series

PLC Delta – DVP series đã được tích hợp hướng dẫn truyền thông MODBUS. Chỉ cần thiết bị có truyền thông RS-485 hỗ trợ các giao thức truyền thông MODBUS, người sử dụng có thể chỉnh sửa (đọc / ghi) các thiết lập giá trị của các thiết bị một cách trực tiếp thông qua PLC Delta – DVP series.

DELTA_SCADA_modrd_etecvn

DELTA_SCADA_modwr_etecvn

DELTA_SCADA_modrw_etecvn

Giải pháp điều khiển thang máy Delta

Giải pháp điều khiển Thang máy Delta tích hợp hệ thống màn hình giao diện HMI, Bộ lập trình PLC, Ethernet Switch, Ethernet Gateway, Hệ thống điều khiển thang máy Integrated Elevator Drives IED, Bộ lọc sóng hài Active Front Ends AFE, và hệ thống tái sinh năng lượng Power Regenerative Unit APF, tất cả được quản lý tập trung bởi SCADA. Giải pháp này được thực hiện thông qua giao diện truyền thông chính là Ethernet, mang đến các lợi ích bao gồm cả hệ thống đi dây đơn giản và truyền thông tốc độ cao (100Mbps). Không cần thêm thiết lập khác nếu người dùng muốn hiển thị các thông tin của người đăng ký dữ liệu PLC thông qua SCADA hoặc trên Mà hình giao diện HMI khi cung cấp truyền thông Ethernet.

Delta_Diaview_Scada_System_la_gi_Etecvn

Giải pháp này sử dụng Ethernet Switch công nghiệp – DVS series. Việc tích hợp ngõ vào nguồn kép trong khối đầu cuối của DVS switch mang đến nguồn điện dự phòng và đảm bảo thông tin liên lạc ổn định trong trường hợp hư hỏng ngõ vào. Nó cũng được tích hợp khả năng cảnh báo tự động cho link-downs hay sự cố mất điện bằng đầu ra relay đến PLC. Hai chức năng này nhằm giúp đảm bảo tăng cường ổn định cho việc truyền thông.

DELTA_SCADA_etecvn

Lợi ích từ Giải pháp Delta

Các cấu trúc điều khiển trong Giải pháp Delta hoàn toàn bao gồm các sản phẩm Delta, mang đến cho người sử dụng khả năng tương thích tối ưu và linh hoạt cho hệ thống màn hình và hệ thống điều khiển thang máy. Bộ tái sinh năng lượng về lưới Delta giúp tiết kiệm điện năng đáng kể vì nó có thể thay thế điện trở phanh truyền thống để biến nhiệt dư thừa thành năng lượng tái sử dụng có thể được trả lại cho lưới điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *